“Bật mí” kinh nghiệm chuyển nhà tiết kiệm thời gian và chi phí

Cuộc sống mỗi lúc một khác, bạn sẽ không thể chắc chắn rằng bạn sẽ sống mãi tại một nơi nào đó. Sẽ có lúc bạn sẽ chuyển tới một nơi mới và bạn sẽ cần tới những chia sẻ kinh nghiệm về việc chuyển nhà. Hãy làm theo những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí chuyển nhà.

Những kinh nghiệm chuyển nhà mới

Việc chuyển nhà từ nhà cũ sang nhà mới với rất nhiều các đồ đạc, nếu là lần đầu, không có chút kinh nghiệm vào trong việc chuyển nhà sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc từ khâu chuẩn bị tới khâu vận chuyển. Để giúp các bạn đơn giản hơn trong việc chuyển nhà. Dưới đây là một số kinh nghiệm chia sẻ khi chuyển từ nhà cũ sang nhà mới.

Những việc cần chuẩn bị và cần làm tại nhà cũ

Đầu tiên, Bảo Thịnh xin chia sẻ với các bạn những việc bạn cần chuẩn bị và cần làm tại nhà cũ trước khi chuyển sang nhà mới. Đặc biệt là các hộ gia đình với nhiều đồ đạc, vật dụng của các thành viên. Thật không dễ dàng gì trong việc chuẩn bị, đóng gói, phân loại và vận chuyển đồ đạc. Vậy các bạn cần làm gì?

1. Liệt kê danh sách những đồ sẽ chuyển đi

Bạn hãy ưu tiên liệt kê những đồ dùng quan trọng cần chuyển đi đầu tiên. Rồi tiếp đó tới những đồ đạc được phân theo từng phòng. Đồ đạc nhà bếp, đồ đạc phòng ngủ, đồ đạc phòng khách, nhà tắm…Từ đó phân loại được tính chất cũng như mức độ quan trọng của đồ đạc để có thể lên được lịch trình vận chuyển, phương tiện vận chuyển cũng như cách bảo quản, vật chứa đồ dùng ra sao.

2. Chuẩn bị đủ các vật dụng hỗ trợ

Sau khi đã liệt kê danh sách, phân loại các đồ dùng cần chuyển đi. Các bạn cần xác định, liệt kê những vật dụng hỗ trợ như thùng đựng, băng dính, giấy bút…để hỗ trợ cho việc phân loại, đóng gói và vận chuyển.

– Các bạn cần chuyển bị những chiếc thùng đựng đồ bằng carton. Đây là một vật dụng quan trọng không thể thiếu trong mỗi lần chuyển nhà.

– Băng keo dán, giấy trắng, bút dạ, bao tải, túi nhựa, dây buộc hay giấy báo cũ…Đó đều là những vật dụng có thể bạn sẽ cần tới trong việc đóng gói đồ đạc cũng như phân loại, ghi chú đồ đạc để dễ dàng tìm kiếm khi chuyển về nhà mới.

Lưu ý, một số tiêu chí để phân loại, sắp xếp đồ dùng đó là nên xếp các vật dụng có cùng công năng hay cùng nơi sử dụng trong mỗi thùng riêng sẽ giúp dễ dàng tìm kiếm

3. Các thành viên trong gia đình từ sắp xếp đồ đạc cá nhân

Với mỗi thành viên trong gia đình sẽ có những đồ đạc cá nhân riêng. Sẽ có những đồ đạc cần được giữ bí mật, các đồ đạc giá trị cần được bảo quản kỹ càng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, không bị mất hay vỡ đồ quan trọng. Mỗi thành viên trong gia đình nên đóng gói, sắp xếp đồ đạc cá nhân vào thùng riêng và sử dụng giấy bút để ghi chú lại.

Đối với những đồ đạc quan trọng, có giá trị cao. Để tránh rủi ra xảy ra, bạn có thể lựa chọn, sắp xếp thời gian phù hợp để tự vận chuyển. Nếu sử dụng các dịch vụ chuyển nhà, các bạn nên có cam kết bảo hiểm với những vật dụng có giá trị cao.

Nếu số lượng đồ đạc gia đình quá nhiều mà gia đình bạn không thể chuẩn bị hết được. Bạn sẽ cần tới sự giúp đỡ của người thân. Đặc biệt là với những vật dụng lớn, cồng kềnh thì cần tới sức của đàn ông.

Để tiết kiệm thời gian, công thức. Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Bạn sẽ được hỗ trợ từ A-Z. Từ bước tháo đồ đạc, đóng gói, vận chuyển rồi lại lắp đồ đạc tại nhà mới. Tất cả đều được tiến hành theo đúng quy trình và kỹ thuật. Đảm bảo khách hàng hài lòng.

tự săp xếp đồ đạc cá nhân

4. Ghi rõ tên chủ nhân của các đồ dùng

Với những đồ đạc như bàn, ghế, giường, tủ sẽ cần được vận chuyển bằng xe tải lớn. Khi đó, bạn nên ghi rõ tên chủ nhân của đồ đạc để tiện sắp xếp đồ đạc tại nhà mới sau này. Với những đồ dễ vỡ cũng nên ghi chú ý để đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra.

5. Sách vở nên để vào từng thùng carton nhỏ

Nếu bạn dồn chúng tất cả đống sách vở vào một thùng carton lớn sẽ rất nặng và sẽ gặp khó khăn trong quá trình vận chuyển. Do đó, sách vở cần được chia nhỏ vào các thùng carton để đảm bảo cho quá trình vận chuyển được đơn giản hơn.

Nên phân loại, sắp xếp từng loại sách vở vào từng thùng khác nhau để tiện cho việc sắp xếp sau này.

6. Quần áo, phụ kiện đắt tiền cần được bọc vào từng túi nylon

Với những bộ quần áo, túi xách, giày dép dễ bị tác động hay bị hỏng trong quá trình vận chuyển. Hãy cho mỗi loại vào từng túi nilong nhỏ để dễ dàng trong việc bảo quản.

7. Đóng gói dần

Bạn nên đóng gói dần dần đồ đạc nếu thời gian chuyển nhà là không gấp. Việc đóng gói dần dần đồ đạc sẽ giúp bạn thảnh thơi hơn, không bị cuống cuồng. Chẳng hạn, nếu thời điểm chuyển nhà là mùa hè. Bạn có thể đóng gói các đồ dùng vào mùa đông rồi tới những đồ dự trữ chưa dùng tới như đồ thực phẩm đóng hộp, bát đũa…

8. Thanh lý đồ dùng không cần thiết

Với những đồ dùng theo bạn không cần sử dụng nữa khi chuyển tới nhà mới thì bạn có thể thanh lý chúng. Tránh việc mang đi mang lại mà không sử dụng.

9. Các giấy tờ quan trọng nên tự bảo quản

Các giấy tờ quan trọng sẽ không quá nặng khi bạn mang theo chúng. Do đó, để đảm bảo an toàn nhất, bạn hãy tự bảo quản những đồ dùng này trong ví thay vì để chúng bừa bãi lẫn với các đồ đạc linh tinh khác

10. Nếu không có thời gian, nên thuê dịch vụ

Bạn cũng nên cân nhắc tới các dịch vụ chuyển nhà trọn gói nếu không có nhiều thời gian. Với chất lượng dịch vụ tốt, uy tín, chất lượng. Đa số các gia đình chuyển nhà sẽ sử dụng các dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ để tiết kiệm thời gian và công sức. Với hợp đồng dịch vụ và chi phí rõ ràng. Bạn hoàn toàn yên tâm khi giao đồ đạc cho các đơn vị này.

kinh nghiệm khi chuyển nhà

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm chuyển nhà mới, những việc cần chuẩn bị và cần làm tại nhà cũ. Sẽ có một topic riêng nói về những việc cần làm tại nhà mới. Các bạn hãy cùng đón đọc nhé.